Tổng hợp kinh nghiệm livestream bán hàng cho người mới bắt đầu

Rate this post

Livestream bán hàng trên Facebook hiện nay đang là một xu hướng mà nhiều chủ shop tận dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được mẹo livestream sao cho hút khách. Trong bài hôm nay, PosX sẽ Tổng hợp kinh nghiệm livestream bán hàng cho người mới bắt đầu. Hãy cùng PosX tìm hiểu nhé!

Tổng hợp kinh nghiệm livestream bán hàng cho người mới bắt đầu.
Tổng hợp kinh nghiệm livestream bán hàng cho người mới bắt đầu.

1. Chuẩn bị dụng cụ:

  • Điện thoại có chất lượng camera tốt:

Để chất lượng hình ảnh được rõ nét, không bị mờ thì mới thu hút được người xem. Nếu khách hàng vào xem livestream bán hàng của bạn nhưng hình ảnh mờ, nhòe, họ sẽ không biết bạn bán gì.

Điện thoại có chất lượng camera tốt
Điện thoại có chất lượng camera tốt
  • Chuẩn bị background để live stream:

Một background đẹp sẽ giúp buổi live stream lung linh hơn, sáng hơn và còn tăng độ tin tưởng đối với khách hàng. Background của thể là nơi shop bán, nhưng bạn hãy lựa chỗ nào sáng và trưng bày sản phẩm đẹp để cho lên hình nhé.

Chuẩn bị background để live stream
Chuẩn bị background để live stream
  • Chân đế cố định thiết bị livestream:

Cố định điện thoại khi Live stream bán hàng để tránh trường hợp bị rung lắc làm giảm chất lượng truyền tải thông tin sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng.

2. Người livestream:

Dùng nhiều câu trả lời hài hước để tương tác với khách. Nếu nữ thì dùng thêm sự nữ tính để thu hút khách.

Người live có thể ngồi hoặc đứng nhưng phải thoải mái, có nước uống bên cạnh. Có thể live lúc uống nhằm tạo sự gần gũi và tương tác. Livestream của Facebook sử dụng khung hình vuông như tỉ lệ ảnh thường thấy trên Instagram nên chú ý góc cạnh.

Tương tác trả lời ngay và hết tất cả những gì khách hỏi. Phải trả lời ngay lập tức, nhiệt tình và làm hài lòng câu hỏi của khách hàng thì mới góp phần thành công trong việc bán hàng. Khách hàng thường không có nhiều thời gian và họ cần có lời giải đáp ngay và luôn. Khách cần tư vấn thì ngấm ngầm bán hàng, họ cần thì bảo inbox, nhân viên bên mình vào xử lí họ.

3. Tặng quà, tổ chức minigame:

Muốn thu hút được nhiều người xem hơn, bạn nên có thêm các game mini, tặng quà, thêm các khuyến mãi, voucher giảm giá,… để kêu gọi mọi người like, share video của bạn. Điều này sẽ giúp cho video của bạn tiếp cận được với mạng lưới hệ thống bạn bè của khách hàng và giúp bạn mở rộng được phạm vi bán hàng.

4. Sử dụng phần mềm quản lý PosX:

PosX được xem là phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất năm 2022, hỗ trợ trên cả điện thoại và laptop, hệ điều hành Android lẫn iOS. Thành lập từ năm 2010, PosX – Phần mềm bán hàng đa kênh ngày càng hoàn thiện và trở thành một trong những phần mềm bán hàng Online hàng đầu Việt Nam, được rất nhiều khách hàng tin chọn.

Phần mềm quản lý PosX
Phần mềm quản lý PosX

PosX ra đời để tối ưu việc bán hàng online theo hình thức livestream, giúp chủ shop bán hàng nhanh, tiết kiệm thời gian, đem lại doanh thu vượt trội cho hàng nghìn chủ cửa hàng khắp mọi miền.

Các tính năng nổi bật của phần mềm chốt livestream PosX:

  •  Tự động chốt đơn trực tiếp trong lúc livestream:

Phần mềm sẽ tự động chốt đơn hàng cho khách khi khách comment đúng từ khoá đã được cấu hình từ trước. 100% khách hàng của bạn sẽ không bị bỏ sót hoặc bị ăn cắp bởi đối thủ. Bạn chỉ việc yên tâm ngồi bán hàng, việc còn lại PosX sẽ giúp bạn xử lý.

PosX tự động chốt đơn trực tiếp trong lúc livestream.
PosX tự động chốt đơn trực tiếp trong lúc livestream.
  •  Tăng tốc độ chốt đơn gấp 4 lần:

Trước kia, các chủ kinh doanh phải kiểm tra bình luận liên tục khiến quá trình livestream bị gián đoạn. Họ tìm cách tối ưu bằng cách thuê nhân viên nhưng cái chi phí đó không hề nhỏ. Nhưng ngày nay, PosX sẽ giúp bạn giải quyết mọi thứ, đơn hàng của bạn sẽ tự động cập nhật rõ ràng.

Điều này giúp quá trình bán hàng của bạn tăng gấp 4 lần!

  •  Tự động trả lời khách hàng:

Mỗi khi khách hàng bình luận, hệ thống sẽ tự động reply comment của khách hàng ngay lập tức. Điều này giúp củng cố niềm tin của khách hàng với cửa hàng của bạn hơn. Khách hàng sẽ cảm thấy an tâm, bản thân họ được chú ý chứ không phải phớt lờ.

Từ đó khách hàng đó sẽ gắn bó với cửa hàng của bạn hơn. Thậm chí họ còn giới thiệu cửa hàng của bạn với bạn bè của họ.

  •  Báo cáo tương tác, báo cáo doanh thu:

PosX sẽ báo cáo tất cả thông tin đơn hàng, lịch sử giao dịch theo ngày tháng cụ thể. Ngoài ra PosX còn tổng hợp theo dạng biểu đồ khiến bạn quan sát cửa hàng của bạn một cách tổng thể và rõ ràng.

PosX báo cáo tương tác, báo cáo doanh thu.
PosX báo cáo tương tác, báo cáo doanh thu.
  • Quản lý khách hàng:

Nhận diện khách hàng cũ, khách hàng mới. Đối với khách hàng đã từng mua hàng phần mềm quản lý bán hàng sẽ lưu lại mọi thông tin liên quan đến khách hàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể.

PosX giúp quản lý khách hàng.
PosX giúp quản lý khách hàng.
  • Quản lý hàng hóa, tồn kho:

Bên cạnh những tính năng ưu việt kể trên, phần mềm chốt đơn livestream PosX còn giúp chủ shop thống kê hiệu quả, lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng cực chi tiết.

PosX giúp quản lý hàng hóa, tồn kho.
PosX giúp quản lý hàng hóa, tồn kho.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Tổng hợp kinh nghiệm livestream bán hàng cho người mới bắt đầu. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tips livestream và hỗ trợ bạn phát triển cửa hàng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM