Top 10 lưu ý khi order hàng Trung Quốc cho người mới

Rate this post

Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ, việc order hàng Trung Quốc ngày càng trở nên đơn giản hơn, bạn không cần tốn nhiều thời gian đến tận nơi để mua được những mặt hàng yêu thích, ưng ý nhất. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều những cửa hàng bán nhiều mặt hàng khác nhau trên những trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall… Tuy nhiên bên cạnh đó còn có những rủi ro mà có thể các bạn sẽ gặp phải. Cùng PosX chỉ ra những lưu ý mà các bạn cần phải lường trước.

order hang trung quoc

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng mẹ & bé, quà lưu niệm

Tuy nhiên, để có thể hạn chế những “trục trặc” xảy ra trong quá trình order hàng hóa thì mọi người cũng rất cần lưu ý những điều sau đây:

1. Hầu hết các mặt hàng trên Taobao, 1688 đều có giá rất rẻ so với thị trường nhưng chất lượng thì khá tốt. Tuy nhiên, những trường hợp lợi dụng việc dễ dàng đăng ký tài khoản người bán trên Taobao, 1688 để bán sản phẩm kém chất lượng là không hề ít

2. Luôn kiểm tra kỹ lưỡng đơn hàng trước khi thanh toán. Dù bạn đã mua hàng nhiều lần hay mua lần đầu, không nên quá tin tưởng vào shop và đặt số lượng quá lớn cho một lần mua hàng.

3. Mua test hàng, test chất liệu trước khi nhập hàng Trung Quốc số lượng lớn.

order hang trung quoc

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng nhà sách, văn phòng phẩm

4. Hãy luôn dặn kỹ shop về màu sắc kích thước, tránh việc shop cố tình trộn hàng cũ, hàng hết size vào đơn hàng hay giao sai màu sắc.

5. Kiểm tra kỹ thông tin của shop trước khi “xuống tiền” nhập hàng.

6. Khi đã xác định được nguồn hàng chất lượng, bạn nên nhập số lượng lớn để được mức giá ưu đãi và giảm phí vận chuyển.

7. Xem feedback cả tốt và xấu của Shop. Đây là thông tin review về sản phẩm rất hữu ích mà các bạn nên tham khảo kỹ.

8. Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp và uy tín. Tip là bạn nên tìm từ 3-5 đơn vị và đánh giá từng đơn vị trước khi lựa chọn một đơn vị vận chuyển để cộng tác lâu dài.

order hang trung quoc

Xem thêm: Phần mềm bán hàng cửa hàng thực phẩm, rau quả

9. Tích cực canh sale. Khi order hàng Trung Quốc luôn có những đợt sale lớn trên toàn lãnh thổ này, lên đến 70% tại các dịp như 11/11, 12/12, ngày Quốc Khánh…, đây quả thực là “thời cơ vàng” dành cho dân kinh doanh, bạn nên nắm bắt cơ hội này để nhập hàng tốt giá rẻ, dành buôn cả năm, tối ưu lợi ích.

10. Không nên ham của rẻ, tiến hành mua hàng ở các shop kém uy tín, chất lượng kém để đảm bảo an toàn, hạn chế các rủi ro có thể xảy ra.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết liên quan: Cách tìm nhà cung cấp uy tín và giá tốt cho người mới bắt đầu

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM