Top 7 cách tiếp cận khách hàng trong bán hàng online

Rate this post

Bài viết dưới đây là 7 cách tiếp cận khách hàng bạn có thể áp dụng để bắt đầu công việc bán hàng online của mình được suôn sẻ hơn. Cùng PosX đọc hiểu và biết chi tiết hơn để ứng dụng trong tiếp cận bán hàng cho khách hàng.
Tiếp cận khách hàng là một nghệ thuật. Nếu đang bắt đầu bán hàng online bạn sẽ cần tìm cách tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình để có được những đơn hàng đầu tiên. Kế hoạch tiếp cận có thể là trực tiếp, qua điện thoại hoặc tiếp cận khách hàng online…. Dưới đây là 7 cách tiếp cận khách hàng bạn có thể áp dụng để bắt đầu công việc bán hàng online của mình được suôn sẻ.

Top 7 cách tiếp cận khách hàng trong bán hàng online

Xem thêm Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tạp hóa

1. Tiếp cận khách hàng là chính người thân và bạn bè
Người thân, bạn bè sẽ luôn là những người ủng hộ những việc mà bạn làm vì thế đây là cách tiếp cận khách hàng cơ bản, phổ biến nhất để có được những đơn hàng đầu tiên. Hãy tận dụng để giới thiệu, tư vấn sản phẩm của mình cho họ. Tuy nhiên, bạn phải khéo léo trong việc này, không được quá quan trọng việc bán được hàng. Hãy tư vấn nhiệt tình, giao hàng đến tận tay, giao hàng miễn phí, giảm giá đặc biệt… để có được sự tin tưởng tuyệt đối của mọi người.

Top 7 cách tiếp cận khách hàng trong bán hàng online
2. Tiếp cận khách hàng mục tiêu qua tin nhắn/email
Việc xác định khách hàng mục tiêu là một trong những công việc đầu tiên khi có ý tưởng kinh doanh. Phải biết khách hàng của mình là ai thì mới xây dựng được kế hoạch thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Khi xây dựng được danh sách, cần phải được phân chia theo từng tiêu chí khác nhau để có cách tiếp cận phù hợp cho từng nhóm như: Nhóm người thân, bạn bè thân thiết: nhắn tin, gọi điện để giới thiệu, tư vấn sản phẩm. Bạn bè chung: thông báo qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… Khách hàng: gửi email, đăng tin trên các blog, diễn đàn,… Ngày nay công nghệ phát triển thì việc gửi tin nhắn/email càng trở nên đơn giản hơn vì thế được các shop, cửa hàng sử dụng nhiều để quảng cáo, tìm kiếm.

Top 7 cách tiếp cận khách hàng trong bán hàng online
3. Tiếp cận khách hàng bằng cách tổ chức minigame, sale off
Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội đặc biệt là facebook, instagram.. các cửa hàng, shop online đang tận dụng rất hiệu quả để thu hút khách hàng. Cách phổ biến là tổ chức các minigame, sale off. Các trò chơi với cách chơi đơn giản mà giá trị quà tặng hấp dẫn đã đánh trúng tâm lý của nhiều người từ đó có sự tương tác rất cao, phạm vi khách hàng mở rộng và mang đến những đơn hàng đầu tiên nhanh chóng.
4. Tiếp cận khách hàng online qua Facebook
Facebook như một thế giới thu nhỏ lại và mọi người dễ tìm được nhau để kết bạn. Vì vậy bạn bè trên mạng xã hội có phạm vi rất lớn không chỉ dừng lại là những người mình biết mà có thể là người mình biết nhưng quen thậm chí là bạn của bạn bè mình…. Bạn có thể xác định ai muốn sản phẩm của mình bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm những từ khóa có liên quan đến sản phẩm. Click vào số người like trang đó, bạn sẽ biết danh sách bạn bè đang quan tâm đến những sản phẩm nào rồi lọc ra những đối tượng quan tâm và đưa họ thành khách hàng mục tiêu. Hay cách khác là đăng một cập nhật, thông báo và tag bạn bè của mình vào, để chế độ công khai cho bạn của bạn bè được biết sản phẩm, cửa hàng của bạn. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng theo cách này cũng rất hiệu quả.
5. Tiếp cận khách hàng qua các sàn TMĐT
Mua sắm online trở nên phổ biến trong thời gian gần đây làm cho thị trường mua bán trực tuyến rất sôi động với việc ra đời của rất nhiều diễn đàn mua bán, sàn giao dịch thương mại điện tử, rao vặt,…Điển hình như Lazada, Shopee, Sendo, Adayroi… Các trang web mua sắm này giúp họ dễ dàng tìm kiếm hàng nghìn gian hàng, sản phẩm thuộc mọi lĩnh vực cùng thông tin mới nhất luôn được cập nhật từ những nhà sản xuất, nhiều bài viết của các chuyên gia tư vấn sẽ giúp cho người tiêu dùng đưa ra quyết định mua sắm hiệu quả. Vì thế luôn có lượng truy cập vào rất lớn ở mọi độ tuổi, ngành nghề,..

Top 7 cách tiếp cận khách hàng trong bán hàng online

Xem thêm Phần mềm bán hàng cửa hàng thực phẩm, rau quả

6. Tiếp cận khách hàng online qua các groups
Để có được những đơn hàng đầu tiên thì bạn phải tích cực quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình đến càng nhiều người càng tốt dưới nhiều hình thức khác nhau. Group cho phép những người quan tâm về cùng một hoặc nhiều chủ đề tham gia vào diễn đàn chung. Nơi có thể bàn về tất cả mọi thứ, mọi chủ đề. Và bạn có thể tiếp cận dễ dàng mà chi phí thấp
7. Tiếp cận khách hàng tiềm năng qua quảng cáo Facebook
Với sự gia tăng đối tượng tham gia thì cách thu hút khách hành trên facebook trở nên phổ biến. Quảng cáo facebook được phân phối tự động dựa trên rất nhiều các tiêu chí về giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý, sở thích… giúp bạn xác định chính xác, hiểu rõ mục tiêu của mình hơn. Từ đó có cách quảng cáo sản phẩm phù hợp và tạo được những đơn hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn phải xác định mục tiêu kinh doanh của bạn, lý do chạy quảng cáo, ngân sách.. để lựa chọn hình thức quảng cáo Facebook tối ưu nhất
Nguồn sưu tầm

Bài viết liên quan Việc tự chạy quảng cáo Facebook có ưu điểm như thế nào?

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM