Traphaco tăng trưởng ấn tượng sau giai đoạn chuyển đổi/ tái cấu trúc

Rate this post

Traphaco, doanh nghiệp hàng đầu trong mảng đông dược nói riêng và dược phẩm nói chung. Bài viết dưới đây PosX sẽ giải đáp cho bạn biết sau bước chuyển mình thì Traphaco đã thay đổi như thế nào?

 • Công ty đã xây dựng được hệ thống phân phối trải rộng khắp cả nước với 28 chi nhánh và bán hàng trực tiếp tới gần 30.000 nhà thuốc bán lẻ trên toàn quốc.
 • Nhắc đến Traphaco, người tiêu dùng nghĩ ngay đến những sản phẩm Đông dược rất được ưa chuộng như Boganic, Hoạt huyết dưỡng não, Tottri…
 • Năm 2021, công ty lập kỷ lục doanh thu với 2.168 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 265 tỷ đồng, lần lượt tăng 13% và 22% so với cùng kỳ.

Traphaco tăng trưởng ấn tượng sau giai đoạn chuyển đổi/ tái cấu trúc 

Xem thêm Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng, trang trí nội thất

Bước chuyển mình lịch sử cùng đối tác ngoại

 • Cố gắng vươn lên vị trí số 1 ngành dược Việt Nam, lãnh đạo Traphaco hiểu rằng không thể chỉ dừng lại ở các sản phẩm Đông dược. Trên thực tế, thị phần Đông dược chỉ chiếm khoảng 20% ​​trên thị trường, còn lại chủ yếu là Tân dược. Điều này đã dẫn đến việc Traphaco quyết tâm mở rộng sản xuất các sản phẩm Tân dược bên cạnh mục tiêu duy trì vị thế chắc chắn trong mảng Đông dược.
 • Việc thúc đẩy mảng Tân dược không quá khó trước đây Traphaco vẫn sản xuất nhưng với tỷ trọng không quá lớn. Năm 2021, Traphaco đã hoàn thành kế hoạch tái cấu trúc hoạt động kinh doanh, trong đó phân chia mảng kinh doanh Đông Dược và Tân Dược
 • Dù mới thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ nhưng doanh thu Tân dược hiện đang chiếm khoảng 30-35% tổng doanh thu của Traphaco và công ty đặt mục tiêu nâng cao tỷ trọng doanh thu mảng này lên 60-65% trong tương lai.
 • Với sự hỗ trợ của đối tác chiến lược Daewoong đến từ Hàn Quốc, ban lãnh đạo Traphaco tự tin sẽ đạt được trong tương lai không xa.

Traphaco tăng trưởng ấn tượng sau giai đoạn chuyển đổi/ tái cấu trúc 

Xem thêm Phần mềm quản lý nhà thuốc

 • Daewoong thuộc Top 3 hãng dược lớn nhất Hàn Quốc với doanh thu hằng năm trên 1 tỷ USD. Từ năm 2021, Traphaco đã tiếp nhận chuyển giao 12 sản phẩm mới từ đối tác này. Theo đại diện của Daewoong, ngoài 70 sản phẩm đặc trị các bệnh có nhu cầu lớn ở Việt Nam, tập đoàn này sẽ mở rộng thêm danh mục mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trong giai đoạn chuyển giao 3 và 4. Xem thêm
  Traphaco tăng trưởng ấn tượng sau giai đoạn chuyển đổi/ tái cấu trúc 
  Phân tích giám sát người tiêu dùng có hành vi trong ngành dược phẩm
 • Trong khi Traphaco đẩy mạnh lĩnh vực Đông dược và phân phối nhà thuốc OTC, Daewong lại tập trung Tân dược và kênh phân phối bệnh viên (ETC). Sự khác biệt này được kỳ vọng sẽ tạo ra sự hòa hợp và cộng hưởng giữa các thế mạnh riêng của cả 2 công ty.
  Nguồn sưu tầm
  Bài viết liên quan  Chuyển đổi sang hình thức thương mại hiện đại đại ngành dược phẩm.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM