Tuyệt chiêu nhìn thấu tính cách người đối diện

Rate this post

Bài viết dưới đây PosX đã sưu tầm và gửi đến bạn 3 gốc và 3 dộc trong DISC. Một trong những tuyệt chiêu nhìn thấu hiểu tính cách người khác,cùng theo dõi nhé!
Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống như:
– Chông chênh không hiểu được chính mình, điểm mạnh, điểm yếu…
– Cha mẹ không hiểu con dẫn đến mất kết nối;
– Vợ chồng có mâu thuẫn,…
– Bất đồng với đồng nghiệp, với lãnh đạo;
– Kinh doanh chưa tiếp cận với khách hàng, hiệu quả công việc gặp gỡ đối tác không cao…thì đã đến lúc bạn cần chậm lại để quan sát và tự vấn chính mình.
Trên thế gian này có hàng tỷ con người với vô vàn tính cách khác nhau, bởi thế hiểu được các nhóm đối tượng từ đó có những cách giao tiếp phù hợp sẽ mang lại hiệu quả ngay tức thời.
Một trong những công cụ hữu ích giúp nhận biết được tính cách, hành vi của ai đó ngay từ những phút gặp mặt đầu tiên, chính là DISC – Tượng trưng cho Dominance (Thủ lĩnh) – Influence (Kết nối) – Steadiness (Săn sóc) – Compliance (Tuân thủ).

Tuyệt chiêu nhìn thấu người đối diện

Xem thêm Phần mềm quản lý bán hàng nhà sách, văn phòng phẩm

Sau đây là bản phân tích chi tiết ưu – nhược điểm theo 3 Gốc và 3 Độc của các xu hướng:
1. Tuýp D là nhóm Thủ lĩnh, Nhà lãnh đạo, có nghị lực cao.

Tuyệt chiêu nhìn thấu tính cách người đối diện
– Ba gốc (Trí tuệ – Đạo đức – Nghị lực): Quyết đoán, mạnh mẽ, dũng cảm, thẳng thắn; Là người thực tế, chủ động, tự tin, tự lập; Tiên phong, dẫn dắt, thúc đẩy người khác
– Ba độc (Tâm Tham – Sân – Si): Gây hấn, thâu tóm; Cá nhân hóa, ích kỷ; Độc đoán, độc tài
– Ví trị phù hợp dẫn dắt đội nhóm; Công việc lý tưởng: Quản lý, Trưởng phòng ban hoặc bất kỳ công việc phát huy xu hướng tính cách có tố chất lãnh đạo của bạn.
2. Tuýp I là nhóm Cảm xúc, Kết nối, Truyền cảm hứng

Tuyệt chiêu nhìn thấu tính cách người đối diện
– Ba gốc (Trí tuệ – Đạo đức – Nghị lực): Nhiệt tình, lạc quan; Chủ động, hòa đồng; Chia sẻ, dễ xây dựng mối quan hệ
– Ba độc (Tâm Tham – Sân – Si): Bốc đồng, thiếu kiên trì, hời hợt, vô tổ chức; Tám chuyện, suy diễn, đóng kịch trong đầu, cằn nhằn, than thở, lý do, lòng vòng; Dễ bị tổn thương dẫn đến sân hận.
– Vị trí tuyến đầu trong công việc truyền cảm hứng. Các nghề nghiệp phát huy: Bán hàng, quan hệ công chúng hoặc bất kỳ công việc nào kết nối con người trong một môi trường có nhịp độ nhanh.
3. S là nhóm Săn sóc, Hỗ trợ, Sứ giả hòa bình
– Ba gốc (Trí tuệ – Đạo đức – Nghị lực): Lắng nghe, thấu hiểu, trung thành; Kiên nhẫn, kham nhẫn, duy trì sự đều đặn; Hòa đồng, nghĩ cho người khác, vì cái chung,
– Ba độc (Tâm Tham – Sân – Si): Thiếu quyết đoán; Bao che, khỏa lấp, thỏa hiệp; Sợ mâu thuẫn, sợ xung đột, không mạnh dạn nêu ý kiến, phó mặc đến đâu hay đến đấy
– Vị trí tuyến cuối trong quy trình kinh doanh. Những công việc lý tưởng: nguồn nhân lực, chuyên gia về quy trình nghiệp vụ hoặc bất kỳ công việc nào sử dụng các kỹ năng lắng nghe chăm sóc.
4. C là nhóm Chi tiết, Chính xác, Tuân thủ

Tuyệt chiêu nhìn thấu tính cách người đối diện
– Ba gốc (Trí tuệ – Đạo đức – Nghị lực): Kiên trì, chi tiết, cẩn thận; Ưu tiên các quy tắc, quy định; Sử dụng dữ liệu thực tế, khách quan.
– Ba độc (Tâm Tham – Sân – Si): Soi lỗi, bới lông tìm vết; Khó tính, cố chấp, ngoan cố; Cứng nhắc, ưu tiên quy tắc hơn sự linh hoạt.
– Vi trí tuyến hoàn thiện hoặc kiểm soát quy trình; công việc lý tưởng: Kế toán, Lập trình viên hoặc bất kỳ công việc nào yêu cầu sự phân tích nghiêm ngặt và độc lập.

Xem thêm Phần mềm bán hàng mỹ phẩm

———-
Từ khóa để khắc phục các điểm yếu và xu hướng 3 độc cho tất cả các xu hướng này đó chính là sự CÂN BẰNG và tập trung giải pháp phát triển ba gốc rễ. Cụ thể:
Nhóm Thủ lĩnh (D) và nhóm Kết nối (I) có điểm chung người hướng ngoại. Nếu tính cách có xu hướng tiêu cực như có cái Tôi lớn, tự cao, kiêu ngạo thì cần rèn EQ, sống đơn giản biết đủ, rèn mình trở thành nhà lãnh đạo cấp độ 5 với sự quyết tâm và khiêm hạ.
Ngoài ra, cần chú trọng tới giải pháp phát triển ba gốc:
+ Đạo đức: Học cách lắng nghe, thấu cảm, bao dung, rộng lượng, đặt niềm tin, quan tâm, chăm sóc, khen ngợi người khác.
+ Trí tuệ: Suy xét cẩn thận, chính xác; tư duy nhân quả, rèn luyện tư duy phản biện, tư duy logic; Luyện tập kỹ năng tự học, sáng tạo.
+ Nghị lực: Rèn sự kham nhẫn; Rèn sự bình tĩnh và trấn an, an ủi người khác
Nhóm Chỉn chu (C) và nhóm Săn sóc (S) điểm chung hướng tiêu cực (ba độc) là cầu toàn, thiếu bản lĩnh. Giải pháp: nghĩ đơn giản vấn đề và thoát khỏi vùng an toàn, kiên định. Bài học và giải pháp phát triển ba gốc:
+ Đạo đức: Bao dung, rộng lượng và đặt niềm tin
lên người khác.
+ Trí tuệ: Quan sát đa chiều, vượt thoát; Luyện tập kỹ năng tự học, sáng tạo; Đào sâu tư duy nhân quả, ứng dụng vào đời sống.
+ Nghị lực: Rèn sự dứt khoát, quyết liệt; Rèn sự linh hoạt nhanh, thích ứng ngay với môi trường áp lực.
————
Hầu hết, cuộc sống của chúng ta xoay quanh hành trình mưu sinh và ít người vượt thoát để tiến vào hành trình tu tập tâm thức bên trong.
Hiểu được điều đó, Lớp học “Chìa Khoá Đọc Vị Bất Kỳ Ai” ra đời với công cụ tâm lý huyền học nổi trội, trong đó có công cụ DISC, hướng đến sự cân bằng hành trình mưu sinh và tâm thức của bạn trong kiếp sống này để giúp bạn tìm thấy hạnh phúc, phát triển trí tuệ và tình yêu thương, cống hiến cho xã hội.
Lớp học giúp bạn hiểu sâu và ứng dụng các công cụ tâm lý huyền học hot nhất hiện nay như: Thần Số Học, DISC, Nhân tướng học, Tư duy Nhân Quả, Tứ Giác Quản Lý Cảm Xúc…nhằm giúp bạn khai phá tiềm năng bản thân và tự thiết kế bản đồ cuộc đời cho chính mình!

Nguồn sưu tầm

Bài viết liên quan Top 10 chiêu bán hàng hiệu quả khách hàng không thể chối 

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM