Điều kiện để xuất khẩu sầu riêng ra nước ngoài

Rate this post

Sầu riêng là trái cây đặc sản của vùng nhiệt đới, được nhân giống và trồng nhiều ở các nước Đông Nam Á. Sầu riêng được xuất khẩu nhiều và Trung Quốc được coi như một nguồn thu mua lớn nhất thế giới.

chinh-ngach-sau-rieng

 

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng mẹ & bé, quà lưu niệm

Quả sầu riêng khi xuất khẩu sẽ phải tuân thủ các luật, quy định và tiêu chuẩn liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, không nhiễm các đối tượng kiểm dịch thực vật.

Từ ngày 11-7, quả sầu riêng Việt Nam sẽ được nhập khẩu qua tất cả các cửa khẩu nhập khẩu trái cây của Trung Quốc. Tuy nhiên, tất cả các vùng trồng, các cơ sở đóng gói xuất khẩu sang Trung Quốc, phải được đăng ký với Bộ NN&PTNT và được cả Bộ NN&PTNT và Tổng cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt. Những lô hàng sầu riêng không đăng ký sẽ không được nhập khẩu vào Trung Quốc.

chinh-ngach-sau-rieng

Đối với vùng trồng: Theo Cục Bảo vệ thực vật, để xuất sang Trung Quốc, các doanh nghiệp, nhà vườn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản như: Có biện pháp quản lý phù hợp để loại bỏ dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, không có dư lượng bảo vệ thực vật vượt mức cho phép, thực hiện đúng quy cách về đóng gói, thông tin trên bao bì…

chinh-ngach-sau-rieng

Đối với cơ sở đóng gói và chế biến: Có đất nền cứng, sạch, hợp vệ sinh, có khu chứa nguyên liệu và kho thành phẩm. Các khu chế biến, xử lý, bảo quản và khu chức năng phải riêng biệt, được bố trí hợp lý và tách biệt với khu vực sinh hoạt.

chinh-ngach-sau-rieng

Xem thêm: Phần mềm bán hàng cửa hàng thực phẩm, rau quả

Như vậy, có thể thấy thị trường xuất khẩu sầu riêng là một cơ hội lớn đối với Việt Nam. Vì vậy PosX chia sẻ những thông tin mà các cơ sở nên lưu ý để hàng hóa được xuất khẩu thành công.

Nguồn: sưu tầm

Bài viết liên quan: Lưu ý về thủ tục nhập khẩu sản phẩm bánh kẹo để kinh doanh

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM