5 bí mật giật tít bài viết thu hút bán hàng

Rate this post

Giật tít bài viết là một kỹ thuật quan trọng khi viết nội dung, tiêu đề là cái sẽ đập vào mắt người đọc ngay lập tức. Và việc ra quyết định đọc tiếp hay chú ý đến mẫu quảng cáo bán hàng của chúng ta hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng đặt tiêu đề của bạn.

1. Sử dụng những con số vào tiêu đề

Cách đầu tiên mà bạn có thể gây được sự chú ý của người đọc đó chính là sử dụng linh hoạt những con số vào tiêu đề. Từ đó người đọc sẽ cảm thấy thích thú hơn khi cảm thấy bài viết có thể cung cấp cho mình nhiều hơn những gì họ mong muốn. Một con số chính xác sẽ rất hiệu quả trong việc tạo độ tin cậy và đem lại tính chính xác cho tiêu đề.

Ví dụ: giữa 2 tiêu đề “10 cách giảm cân hiệu quả mà không cần phải ăn kiêng” và “Giảm cân hiệu quả mà không cần ăn kiêng”. Thì nếu là bạn đang cần giảm cân, thì bạn sẽ chọn bài viết nào? Tiêu đề nào ấn tượng hơn? Tôi cá là tiêu đề đầu tiên. Vì việc đưa ra một con số cụ thể vào tiêu đề sẽ khiến người đang quan tâm dễ bị tò mò. Và sau đó sẽ nhanh chóng click chuột vào bài.

Giật tít bài viết hiệu quả

2.Đưa ra tiêu đề “cảnh báo”

Đã là con người thì ai cũng sẽ rất để ý đến lợi ích. Và những thứ có thể làm ảnh hưởng lợi ích của bản thân. Chính vì thế, nếu bạn có thể thì hãy tạo ra 1 tiêu đề giật tít bài viết mang tính cảnh báo để làm nổi bật hơn bài viết của mình trong mắt người đọc. Nhưng cũng đừng làm quá, hãy cân nhắc kỹ để nó không trở nên phản cảm đối với những người đọc khó tính.

Ví dụ: 

– Đừng đọc nếu không muốn bị nghiện.

– Đừng bỏ qua nếu không muốn hối hận.

3. Nhắm vào sự khao khát

Bạn đang kinh doanh một sản phẩm hoặc dịch vụ nào bất kỳ. Bạn nghĩ là nó sẽ đáp ứng được nhu cầu nào của các khách hàng và thỏa mãn nhu cầu đó ra sao?

Một vài ví dụ về tiêu đề bài viết nhắm vào khát khao của người đọc:

BẠN CÓ MUỐN SỞ HỮU…….. (PHIÊN BẢN ĐỘC QUYỀN)

ĐỪNG MUA NẾU BẠN KHÔNG MUỐN ….  (ĐẸP TRAI LÊN)

ĐẮT HÀNG KHÔNG KHÓ, NẾU ….. (BẠN THAM GIA …..)

4. Nhắm vào nỗi lo sợ để giật tít bài viết

Chắc chắn hơn một lần bạn muốn chế ngự nỗi sợ hãi của bản thân và dĩ nhiên là ai cũng vậy. Nếu tình cờ bạn thấy tiêu đề một bài viết có thể giải quyết được nỗi sợ của mình. Bạn có nhấp vào không?

Mình cá là chắc chắn rồi!

Vậy người ta thường giật tít bằng cách nhắm vào nỗi sợ như thế nào?

(……) LÀ CHUYỆN NHỎ, KHI ĐÃ CÓ (….)

5. Sử dụng chủ đề đang HOT trend

Những thứ đang thu hút sự chú ý của mọi người thì sẽ càng kích thích sự quan tâm của họ hơn. Còn đem đến cảm giác bạn không bị tụt hậu với xã hội. Bạn có thể dùng các chủ đề hot của các bộ phim, bài hát, câu nói đang hot,.. để giật tít bài viết.

Ví dụ:

– Khôn ngoan hơn khi “sống chung với mẹ chồng”

– “Lạc trôi” ở Đà Lạt với cánh đồng cỏ lau

– “Chạy ngay đi” – tin tức VTV

Xem thêm: Phần mềm bán hàng đa kênh toàn diện PosX

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM