Anh Ronaldo có deal mới ! Nỗ lực để thành công

Rate this post

Bài viết dưới đây là một câu chuyện được nhắc đến với cầu thủ bóng đá Ronaldo, với những thăng trầm đang tới. Cùng PosX tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra nhé! 300 triệu bảng Anh! Hiếm có sản phẩm nào mà giá trị bền vững theo thời gian như vậy.

Đến gần cuối chu kỳ thị trường rồi mà vẫn còn có giá cao ngất. Rõ ràng là các anh ấy đã rất nỗ lực thì mới kéo dài được giá trị của mình như vậy.

Anh Ronaldo có deal mới ! Nỗ lực để thành công

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng online

Và giá trị đây là giá trị sử dụng chứ chưa phải là giá trị sưu tầm.

Tôi thích cái tính thẳng thắng của Ronaldo, có lẽ vì tôi cũng thuộc loại hay nói thẳng.

Nếu Ronaldo không nói thẳng với báo chí thì không ai biết trong hơn 10 năm qua chủ CLB Manu đã không đầu tư gì để nâng cấp trang thiết bị của CLB.

Ronaldo nói thời gian như ngừng lại ở Manu, 10 năm sau tôi quay lại vẫn thấy mọi thứ trong phòng gym, phòng tắm, hồ bơi và phòng thay đồi … vẫn như cũ. Trong khi các CLB khác ở Châu Âu người ta trang bị những thiết bị hiện đại nhất để giúp cầu thủ có thể phục hồi thể lực nhanh chóng.

Ronaldo cũng ý kiến về ông Manager, cấp trên của anh ta. Theo ý kiến của Ronaldo thì ít nhất ông ấy phải là một coach thì mới làm manager được. Đó không phải chỉ là trình độ nghiệp vụ, mà còn là uy thế để nói chuyện với cầu thủ.

Anh Ronaldo có deal mới ! Nỗ lực để thành công

Ronaldo nói bóng đã đã thay đổi nhanh quá, tốc độ thương mại hóa xảy ra nhanh quá. Nó ảnh hưởng các cầu thủ trẻ, họ không còn quí những giá trị và văn hóa truyền thống của bóng đá, họ thực dụng hơn. Họ đá bóng vì cuộc sống hơn là vì đam mê bóng đá, nên ít chịu rèn luyện như các thế hệ cũ …

Nói thật thường dễ bị mất lòng. Nhưng những thay đổi to lớn thường đến từ những sự thật mất lòng này!

Tôi cũng vậy, khi vào một doanh nghiệp mà tôi nhận ra một vài điểm bất cập quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động và sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp, tôi sẽ không ngại nói thẳng ra với lãnh đạo doanh nghiệp ấy.

Đã từng đăng ký gặp vị CT cấp trên để đề nghị thay đổi vị trí CT và vị trí CEO của một doanh nghiệp thành viên.

Lý do là vì tôi thấy hai vị trí này đã mất lửa, trong khi công ty đang trong giai đoạn khó khăn, cần có người năng động, máu lửa, cần những đề xuất đột phá để turnaround business. Bằng chứng là hiệu quả của công ty đang giảm dần mà họ thì không đưa ra được đề xuất gì, không có sáng kiến gì trong 2 năm qua. Họ chỉ ngồi nhìn sự việc xảy ra và đến tháng thì lãnh lương.

Rõ ràng là đề xuất của tôi thế nào cũng đến tay hai bạn đảm nhận hai vị trí kia, và họ sẽ là những người chống lại tôi đến cùng. Họ sẽ làm mọi cách để tôi rời công ty ấy càng sớm càng tốt.

Nhưng tôi thì không ngại lắm, vì cũng như Ronaldo, tôi nhận thức vai trò của tôi là vậy, tôi thấy đã đến lúc phải thay đổi để mọi thứ được tốt hơn thì tôi cứ nói thôi.

Ở một công ty khác, dù bị cho là người không có nhiều kinh nghiệm về quản lý sản xuất, nhưng tôi cũng đã mạnh dạn đề xuất đưa máy CNC vào nhà máy để thay cho một số công đoạn lâu nay làm thủ công. Tôi quyết định và nhận trách nhiệm cá nhân đối với HĐQT về việc đầu tư mua máy CNC đầu tiên.

Anh Ronaldo có deal mới ! Nỗ lực để thành công

Xem thêm Phần mềm quản lý bán hàng nhà sách, văn phòng phẩm

Và bây giờ nhìn lại, từ chiếc máy đầu tiên, dàn máy CNC bây giờ đã trở thành một phần quan trong trong dây chuyền sản xuất của nhà máy ấy.

Việc đưa máy CNC vào dây chuyền sản xuất đã tạo ra một lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Nhờ độ chính xác cao của máy CNC mà sản phẩm trở nên tinh xảo hơn, thẩm mỹ hơn và cũng tiết kiệm được chi phí lao động thủ công.

Tôi nghĩ là chính những người dám chỉ trích những lề thói cũ (norms), dám đưa ra những đề xuất thay đổi, những quyết định táo bạo là người giúp tổ chức vượt qua khó khăn, vươn lên một tầm cao mới.

Và thường chỉ những người chính trực, dám đương đầu với lực cản, chấp nhận những rủi ro, thiệt thòi cho bản thân mình, thì mới dám đưa ra những đề xuất táo bạo, những thay đổi đột phá như thế.

Nguồn Đỗ Hòa

Bài viết liên quan Chiến lược phát triển công nghiệp hoá – hiện đại hoá thành công?

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM