Bí kíp quản lý nhân viên không bao giờ bỏ mình

Rate this post

Trong kinh doanh hay bất kỳ công việc nào, nhân viên được coi là một tài sản quý giá nhất của công ty. Sáng kiến, phản hồi và đam mê công việc của họ là những cách họ có thể giúp doanh nghiệp phát triển và thành công. Nhưng hầu hết đều cần sự hướng dẫn từ các nhà quản lý có kinh nghiệm. Những người hoan nghênh các sáng kiến, phản hồi và sự nhiệt tình của họ. Trong bài hôm nay, Posx sẽ chia sẻ cho bạn về Bí kíp quản lý nhân viên không bao giờ bỏ mình

1. Luôn động viên nhân viên

Đầu tiên, bạn phải loại bỏ mọi nhận xét tiêu cực mà bạn nghe được về nhân viên của mình. Tiếp cận tất cả mọi người vì mỗi người trong số họ là một nguồn kiến ​​thức độc đáo. Và có một số giá trị để đóng góp cho công ty. Cho nhân viên của bạn thấy rằng bạn đánh giá cao cảm xúc của họ. Và thực sự lắng nghe họ. Với rất nhiều vấn đề cần giải quyết, bạn rất dễ bị phân tâm mỗi khi nói chuyện với cấp dưới. Và nhân viên cực kỳ “nhạy cảm” với điều này.

Ngoài ra, hãy cố gắng sắp xếp thời gian cho các cuộc trò chuyện tập trung với cấp dưới. Hơn là chỉ đáp lại bằng những câu thờ ơ. Không chỉ vậy, cách tạo động lực cho nhân viên cũng quan trọng không kém. Bằng cách nêu bật những nỗ lực của cấp dưới. Chẳng hạn như: “Tôi thực sự đánh giá cao cách bạn đã sử dụng phương pháp này”. Hoặc “Tôi biết bạn đã làm điều này nhiều lần…”. Bạn thể hiện sự ủng hộ hoặc khuyến khích nhân viên tiếp tục nỗ lực.

Bí kíp quản lý nhân viên

2. Chứng tỏ cấp dưới là sự ưu tiên hàng đầu

cấp dưới là sự ưu tiên hàng đầu

Một trong những bí kíp quản lý nhân viên tiếp theo. Chúng ta luôn phải đối mặt với những đòi hỏi của cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, chúng ta cần phân biệt đâu là vấn đề cốt lõi cần được ưu tiên. Ví dụ, dành thời gian cho cấp dưới giải quyết những việc quan trọng, thảo luận về thời hạn của dự án. Để trở thành một nhà quản lý hiệu quả, bạn phải lựa chọn các ưu tiên của mình một cách nhất quán. Đặt nhân viên lên hàng đầu không có nghĩa là hy sinh quá nhiều thời gian cho người khác. Nhưng đôi khi, bạn phải biết cách lựa chọn.

Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rằng nhân viên của bạn có mọi thứ họ cần để hoàn thành công việc. Hãy nhớ rằng, khi bắt đầu một năm học mới, bạn luôn chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ sách vở và đồ dùng học tập. Tại sao không tạo cơ hội cho nhân viên bằng cách hỏi “Bạn đã có mọi thứ cần thiết để hoàn thành tốt công việc chưa?”

3. Hỏi đánh giá của nhân viên về công việc của mình

Trao quyền cho nhân viên lên tiếng có thể giúp giảm bớt luồng ý kiến. Khuyến khích mọi người chia sẻ ý tưởng. Bằng cách lắng nghe những quan điểm khác nhau và tôn trọng những lời phê bình mang tính xây dựng. Bạn có thể học cách hỗ trợ tập thể và đạt được những mục tiêu chung.

Bí kíp quản lý nhân viên

4. Thưởng cho nhân viên

Tất cả nhân viên đều vui mừng khi những nỗ lực và thành quả của họ được ghi nhận và thấy lãnh đạo quan tâm đến họ. Thiếu sự đánh giá cao là một nguyên nhân chính dẫn đến sự không hài lòng tại nơi làm việc. Dành thêm thời gian cho những lời khen ngợi. Hoặc đưa ra một số hình thức khen thưởng chính thức. Bạn sẽ làm cho nhân viên của bạn tự hào và xây dựng lòng trung thành của họ.

Bạn có thể thuê những người giỏi nhất, nhưng nếu bạn không giữ họ, công ty của bạn sẽ trì trệ. Những động thái nhỏ như thế này có thể có tác động lớn đến cách mọi người nhìn nhận về công ty và các nhà lãnh đạo của nó. Là người lãnh đạo, không dễ để nhân viên tôn trọng và phục tùng ý muốn của họ. Đánh giá cao nhân viên của bạn, những nhân viên tài năng sẽ ở lại với bạn. Và cho mọi người thấy rằng bạn không chỉ là một ông chủ có năng lực mà còn là một nhà lãnh đạo có sức thu hút.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Bí kíp quản lý nhân viên không bao giờ bỏ mình. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các cách quản lý hiệu quả và hỗ trợ bạn phát triển doanh nghiệp.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM