Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả trên sàn thương mại điện tử

Rate this post

KINH NGHIỆM BÁN HÀNG ONLINE SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Bán hàng online đang là xu thế tất yếu của xã hội, việc chuyển đổi số trong bán hàng online thực sự đang rất hot. Đi cùng với nó là việc bán hàng trên các sàn thương mại điện tử. Ở Việt Nam thì có 4 sàn thương mại điện tử lớm: Shopee, Lazada, Tiki và Sendo. 4 sàn này đang chiếm hầu hết các thị phần thương mại điện tử. Chính vì vậy trong bài viết này thì PosX giới thiệu các bạn về những kinh nghiệm bán hàng online trên các sàn thương mại điện tử.

da-kenhh

Thực ra bán hàng trên shopee hay lazada hay sendo hay tiki cũng chỉ là 1 lựa chọn. Cái chính vẫn phải là web của mình, xây thương hiệu trên web của mình. Trên sàn thương mại điện tử chỉ là trước mắt nhưng vẫn phải duy trí. Nói như vậy không có nghĩa là sản thương mại điện tử không tốt. Nhưng nếu muốn bền vững thì phải duy trì cả hai kênh.
Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé! Nội dung chính bài viết KINH NGHIỆM BÁN HÀNG ONLINE SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

1. Hashtag

Tất cả các sàn thương mại điện tử đều có tính năng là hashtag. Khi đăng bài lên các bạn lưu ý chọn đung hashtag phù hợp để người dùng có thể dễ dùng tìm kiếm. Như #bongban #thoitrangnam #thoitrangnu #may10 #viettien #loginess… Bạn có thể lựa chọn hashtag sao cho phù hợp. Để tăng sự thu hút cho sản phẩm là được.

2. Hình ảnh sản phẩm phải đẹp:

Một bức ảnh đẹp nói lên vấn đề về thương hiệu. Mỗi bức ảnh sẽ nói lên việc bạn có chỉn chu trong việc kinh doanh hay không. Càng chỉn chu thì người mua hàng càng tin tưởng, lại còn lôi kéo được họ vào trang của bạn. Bạn cũng nên thuê người mẫu chuyên nghiệp cho các ngành kiểu thời trang, mỹ phẩm….

hình ảnh minh họa

3. Tung ra các chương trình khuyến mãi tốt

Chương trình chiết khấu khuyến mãi cũng là cái thu hút với người dùng Shopee. Chương trình càng ưu đãi, sự khác biệt các lớn thì càng thu hút tốt người dùng. Điển hình như mua 3 tặng 1, mua 4 tặng 1, hoặc mua combo các mặt hàng. Để thúc đẩy doanh số bán hàng, cả người mua người bán được lợi, hoặc mua combo tặng freeship. Đó cũng là những chiến lược khá hay trong bán hàng Shopee

4. Giá cả phải cạnh tranh

Giá cả hiển nhiên phải cạnh tranh, bạn không thể bán 1 sản phẩm giá 200k mà sản phẩm đối thủ tương tự bạn có 50k, chắc chắn không ai mua hàng của bạn, nếu có khác biệt về giá chỉ tối đa 10%, 10% còn lại bạn tập trung vào dịch vụ, hoặc ít nhất giá phải same same giá đối thủ, các cửa hàng khác, không thì rất khó để cạnh tranh lâu dài

5. Dịch vụ phải tốt – freeship

Dịch vụ tốt và freeship là 1 điểm cộng rất lớn với các khách hàng mua hàng online, đa số họ không muốn trả phí ship, việc này đòi hỏi các nhà bán hàng phải tính toán rất kĩ mặt hàng của mình, về giá vốn, giá cả, có thể dùng phần mềm để tính toán giá vốn sản phẩm, nếu không thì sẽ rất khó để đưa giá freeship, các bạn có thể tham khảo phần mềm ở dưới

6. Uy tín của shop – thương hiệu sản phẩm

Uy tín của shop và thương hiệu sản phẩm là điều chắc chắn rất quan trọng với người mua, bạn bán sản phẩm có thương hiệu và uy tín shop tốt chắc chắn sẽ thúc đẩy người mua hơn, giải pháp thì phải nhờ người thân bạn bè, khách hàng cũ share trên các công cụ mạng xã hội, ngoài ra có thể tham gia các chương trình siêu tiếp thị liên kết (affiliate marketing) để tăng độ nhận biết thương hiệu lên, Khi đó bạn sẽ đóng vai trò trung gian, giới thiệu người mua hàng tiềm năng đến với Shopee. Khi người mua hàng ghé thăm trang mạng của bạn, được dẫn đến sàn thương mại điện tử và hoàn tất đơn hàng thì bạn sẽ nhận được mức hoa hồng hấp dẫn qua tiếp thị liên kết này

Ngoài ra, người bán còn được chương trình gửi các thông tin ưu đãi và mã giảm giá, thông tin ưu đãi chiến dịch hàng tháng, hỗ trợ shop tăng đơn bùng nổ doanh số.

KẾT LUẬN: KINH NGHIỆM BÁN HÀNG ONLINE SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Áp dụng công nghệ – sử dụng phần mềm bán hàng tích hợp được bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Trên thị trường có rất nhiều  phần mềm bán hàng tốt và được rất nhiều khách tin dùng mà có thể bán hàng trên các sàn thương mại điện tử được

bán hàng đa kênh
a. Phần mềm bán hàng PosX

Bạn có thể sử dụng các phần mềm bán hàng như PosX để lưu trữ. Tích hợp việc bán online chuyển đổi số trên các sàn thương mại điện tử. Qua kiểm tồn, doanh thu đa kênh… xem từ kênh bán hàng thương mại điện tử nào nhiều nhất. Ngoài ra tính năng chat đa sàn cũng là tính năng cần lưu ý khi bán hàng thương mại điện tử.

b. Phần mềm bán hàng Sapo
c. Phần mềm bán hàng Kiotviet
d. Phần mềm bán hàng UFSOS
e. Phần mềm bán hàng Suno
f. Phần mềm bán hàng Mshopkeeper…
……

Đối với nếu khách dùng phần mềm CRM còn có

1. Phần mềm CRM NextCRM
2. Phần mềm Nobita
3. Phần mềm CRMViet
4. Phần mềm Tuha….
Tổng kết: Đó là các kinh nghiệm của rất nhiều nhà bán hàng online trên shopee tại thị trường, Posx chúng tôi hy vọng có thể nhận được sự phản hồi của khách hàng để bổ sung giúp các bạn có chiến lược bán hàng tốt trên các sàn thương mại điện tử.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM