CÁC PHẦN MỀM BÁN HÀNG CHO NHÀ THUỐC

5/5 - (1 bình chọn)

PHẦN MỀM BÁN HÀNG CHO NHÀ THUỐC TẠI VIỆT NAM

Mảng phẩn mềm bán hàng hiện tại chủ yếu tập trung cho mảng thời trang, mỹ phẩm, văn phòng phẩm nhưng vẫn còn thị trường rất tiềm năng và màu mỡ đó là thị trường cho nhà thuốc.

Đại dịch Covid đang xảy ra, làm cho chúng ta thay đổi rất nhiều về góc nhìn công nghệ. Các nhà thuốc không thể nào dùng phần mềm kế toán mãi được. cần 1 giải pháp phần mềm bán hàng chuyên biệt cho nhà thuốc, tức viết đặc thù riêng cho nhà thuốc.

Đặc thù mảng nhà thuốc thì có rất nhiều sản phẩm, cần phải đồng bộ được cơ sở dữ liệu thuộc, các phiếu xét nghiệm, quản lý được các đại lý, các nhà cung cấp thuốc… kiểm soát được chất lượng thông tin của thuốc bán.

giải pháp kinh doanh nhà thuốc

Vậy thì một phần mềm bán hàng cho nhà thuốc cần phải giải quyết được vấn đề gì?

Trong bài viết này, hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích này cùng PosX nhé!

1. Phần mềm bán hàng cho nhà thuốc cần gì?

 • Quản lý danh mục sản phẩm thuốc, giá bán, giá nhập.
 • Quản lý được các mức giá áp dụng: đặc thù với nhà thuốc thì có rất nhiều mức giá bán khác nhau, người mua thuốc ở bệnh viện, người mua thuốc qua bác sĩ, mua sỉ mua lẻ…
 • Thanh toán và tính tiền nhanh.
 • Tích hợp các hệ thống báo cáo bán hàng riêng cho nhà thuốc, doanh thu theo sản phẩm, doanh thu theo thời điểm… giá vốn của các sản phẩm.
 • Kiểm soát lô date ngày hết hạn của thuốc, cảnh báo các mặt hàng sắp hết hạn.
 • Kiểm soát tồn kho, tồn vượt định mức và tồn dưới định mức để đưa ra các chiến lược cụ thể về đẩy hàng tồn kho.
 • Báo cáo quản trị, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và các hệ thống báo cáo thông minh

Giải pháp quản lý tổng thể cho nhà thuốc

2. Tại sao giai đoạn ngày nay nhà thuốc cần đến phần mềm quản lý bán hàng ?

Với thời đại chuyển đổi số, thay đổi hay là chết, áp dụng công nghệ trong công tác quản lý, kiểm soát tồn là điều tối quan trọng với tất cả các cửa hàng thuốc hiện tại. Đặc biệt là các chuỗi cửa hàng thuốc, thậm chí cả các cửa hàng thuốc nhỏ lẻ. Xu thế chuyển đổi số trong thời đại 4.0 là không tránh khỏi. Việc mở rộng kinh doanh, mà nền tảng công nghệ không vững chắc chắn sẽ gặp những vấn đề trong tương lai.

3. Lợi ích khi sử dụng phần mềm bán hàng nhà thuốc

 • Quản lý tồn kho
 • Quản lý danh mục hàng hóa.
 • Quản lý chăm sóc khach hàng.
 • Quản lý bảng giá áp dụng.
 • Báo cáo thông minh và các báo cáo quản trị
 • Tối ưu thanh toán tính tiền nhanh với trình dược viên

Top 5 phần mềm bán hàng cho nhà thuốc tại Việt Nam

Trong bài viết này Posx sẽ tập trung vào các phần mềm chuyên phục vụ nhà thuốc và có lượng khách hàng và những case study thành công nhất đinh. Tiếp cận như vậy sẽ phù hợp và tiết kiệm thời gian cho bạn. Chúng tôi sẽ lướt qua, chỉ nói những ưu điểm nổi bật từ đó các bạn có thể tìm hiểu thêm.

 1. Phần mềm bán hàng PosX

Xét về nhà thuốc thì PosX là 1 cái tên đáng lưu ý. Với hơn 10,000 khách hàng trên toàn quốc, phát triển phần mềm bán hàng từ năm 2010. Triển khai rất nhiều cho các nhà thuốc lớn nhỏ trên toàn quốc. Những cái tên tiêu biểu như Siêu Thị Thuốc Việt, nhà thuốc Đức Long cùng với một loạt các bên dược phẩm thuốc như Tuệ Linh, Việt Đức… PosX là đơn vị phần mềm bán hàng được nhiều nhà thuốc dùng. Điểm mạnh có lẽ nằm ở nghiệp vụ chuyên sâu cho nhà thuốc. Quản lý tồn tiền, cùng các hạn sử dụng sản phẩm, các báo cáo thông minh, hay tích hợp với phần mềm chăm sóc khách hàng NextCRM

phần mềm PosX

 1. Phần mềm bán hàng Medlink

Medlink có thể là một tên mới trong mảng phần mềm quản lý nhà thuốc. Medlink triển khai chủ yếu các khách hàng vừa và nhỏ. không giống như Posx chủ yếu triển khai khách hàng lớn. Medlink họ rất mạnh trong việc phần mềm dễ sủ dụng, đơn giản. Nếu nói để phần mềm hỗ trợ cho các công ty thuốc thì không thể không nhắc đến Medlink

 1. Phần mềm bán hàng vSoft

vSoft cũng là 1 tên đáng lưu ý. VSoft khác công nghệ sử dụng của Posx, Kiotviet, Suno, Medlink ở điểm vSoft không dùng Coud. Còn 4 sản phẩm kìa là công nghệ Cloud. Thực ra phần mềm vSoft là 1 phần mềm rất nổi tiếng trong Tp Hồ Chí Minh. Giải pháp của vSoft tương đối là hay ở chỗ họ có thể tùy chỉnh nghiệp vụ theo khách hàng, may đo theo khách hàng mà không gò bó vào 1 bản chuẩn. Đó là điểm mạnh cũng là điểm yếu của công nghệ vSoft sử dụng khi độ portable chưa thể được như Cloud. Nhưng Posx chúng tôi đánh giá rất cao vSoft..

 1. Phần mềm bán hàng KiotViet

KiotViet có lẽ là sản phẩm phần mềm bán hàng rất phổ biến. Không thể không nhắc họ trong bài review này, họ triển khai rất nhiều mảng phần mềm bán hàng cho các ngành khác nhau. Nếu tiện dụng, giá thành thì Kiotviet nếu triển khai 1 điểm bán thì tương đối rẻ. Nhưng nhiều điểm bán thì gánh nặng về chi phí tương đối lớn. KiotViet là 1 thương hiệu trong mảng phần mềm bán hàng tại Việt Nam.

 1. Phần mềm bán hàng Suno

Suno là một phần mềm rât đơn giản, các bạn cần sự đơn giản, quản lý không phức tạp thì có thể dùng Suno. Suno thì triển khai tương đối nhiều ngành trong mảng phần mềm bán hàng, họ mạnh ở mảng thời trang, giầy dép. Nhưng với mảng thuốc họ cũng có một cơ số các case study thành công trong mảng phần mềm cho nhà thuốc. Nên chúng tôi nhắc đến họ trong bài review này.

Kết luận

Tùy vào điểm mạnh của các phần mềm bán hàng cho nhà thuốc mà bạn lựa chọn. Còn rất nhiều các phần mềm bán hàng khác trên thị trường như nhanh.vn, trustsales, tuha, ato, tinhoctre v.v… Các bạn có thể tìm hiểu sâu thêm hoặc liên lạc PosX chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Bài này PosX review về phần mềm cho nhà thuốc 1 cách khách quan. Hy vọng giúp được các chủ cửa hàng thuốc hiểu hơn để có quyết định lựa chọn sáng suốt. Giúp bạn phát triển kinh doanh bền vững bằng ứng dụng chuyển đổi số.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM