Tử tế theo cách của người trưởng thành

Rate this post

Tử tế của người trưởng thành, là khi bạn vẫn có quyền chọn tin hoặc không tin một người nào đó. Nhưng bạn sẽ không phán xét họ tốt hay xấu, dù cho bạn có tin họ hay không. Cùng PosX theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách hành xử theo nhiều phiến diện khách quan nhé!

Là khi bạn vẫn có quyền không thích một ai đó, một thứ gì đó. Nhưng bạn sẽ không nói ra hay lôi kéo người khác cùng không thích với bạn.

Tử tế theo cách của người trưởng thành

Là khi bạn vẫn có quyền thể hiện sự thất vọng, giận dữ. Nhưng bạn sẽ không nóng nảy đến mức buông lời và hành động thiếu kiểm soát. Bạn sẽ luôn không muốn làm hại bất kì ai bạn quen biết.

Là khi bạn vẫn có quyền từ chối giúp đỡ khi người khác yêu cầu. Nhưng bạn sẽ không ‘thấy chết mà không cứu’ khi bạn hoàn toàn có thể cứu được.

Xem thêm Phần mềm quản lý bán hàng nhà sách, văn phòng phẩm

Lòng tốt của bạn nên được đặt ở đúng nơi đúng chỗ. Bạn vẫn có quyền chọn giúp ai và giúp cái gì. Nhưng trước tiên, bạn phải giúp chính mình và gia đình mình trước. Vì không ai trong chúng ta là thần thánh cả.

Tử tế theo cách của người trưởng thành

Bạn có quyền quyết định chấm dứt một mối quan hệ nào đó khi bạn cảm thấy bị tổn thương. Nhưng bạn vẫn sẽ tìm kiếm một lý do để thông cảm và tha thứ cho người khác.

Thay vì thù hận hay trách móc.

Bạn có quyền sống khép mình. Tử tế không nhất thiết phải quá thân thiện hay hào phóng đâu. Chỉ cần bạn kiểm soát được cảm xúc để không lợi dụng hay làm tổn thương bất kì ai là đủ.

Bạn có quyền cảm thấy ghen tị với những người hơn mình. Nhưng bạn sẽ cố chuyển hoá sự ghen tị đó thành ngưỡng mộ, trở thành nguồn động lực để bạn phấn đấu. Tuyệt đối không làm khó dễ người ta chỉ vì lòng ghen tị.

Bạn có quyền không thích cách mình đặt tiêu đề. Nhưng tại sao mình lại gọi là tử tế một cách trưởng thành như thế? Bởi vì, mình biết có nhiều người tử tế đến mức không đủ tỉnh táo để tử tế với chính bản thân họ. Họ tốt bụng, thường xuyên bị lợi dụng. Sự tốt đẹp đó thường thấy ở những người có bản chất hiền lành, chưa khôn khéo đủ để tự bảo vệ chính mình. Mà cứ như thế, thì mình thấy tội tình cái “sự tử tế” quá. Bản chất sự tử tế là một giá trị rất đáng được trân quý.

Vậy tại sao chúng ta lại không gìn giữ nó kĩ càng chứ đúng không? Mình thấy, ‘người lớn tử tế’ khác với ‘đứa trẻ tử tế’ ở chỗ: sau khi trải qua tất cả những khờ dại họ đã từng, họ vẫn chọn tử tế dù đã từng bị tổn thương nhiều như thế nào.

Tử tế theo cách của người trưởng thành

Xem thêm Phần mềm bán hàng mỹ phẩm

Tuy nhiên, họ sẽ chỉ tử tế trong giới hạn của sự kiêu hãnh và tự tôn của chính họ. Họ tử tế một cách thực tế hơn. Không mơ mộng. Không mù quáng. Nhưng cũng không bị biến chất thành người xấu. Nói tóm lại, đối với mình, tử tế một cách trưởng thành là cách tử tế của những người lớn mà mình biết. Họ tử tế bằng tấm lòng chân thành. Nói được làm được. Sống và hành động không phải để cho người khác thấy, hay để nhận được những lời khen, mà đơn giản chỉ là sống thật với chính bản thân, không toan tính, không cố làm vừa lòng tất cả mọi người, không sợ bị ghét. Tử tế vừa đủ. Ich kỷ vừa đủ. Ngẩng cao đầu, sống không thẹn với lương tâm. Và đọc tới đây, bạn có cảm thấy, muốn trưởng thành đã khó, vừa trưởng thành, vừa giữ được sự tử tế lại càng khó hơn không? Sự thật thì phũ phàng. Rõ ràng, làm người tốt, chưa bao giờ dễ dàng cả.

Tử tế theo cách của người trưởng thành

Nhưng bạn mình ơi, hãy yên tâm nhé vì cái gì càng khó, phần thưởng càng xứng đáng. Điều quan trọng nhất vẫn là bạn có đủ can đảm để sống một cuộc sống đáng tự hào như thế hay không mà thôi? Kiên nhẫn và cố gắng lên bạn nhé! Cám ơn bạn vì đã đọc. Thân chúc bạn một ngày mới thật an vui.

Nguồn sưu tầm

Bài viết liên quan Những người lang thang trong tuổi trẻ! Chạy ngay đi!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM