Kinh doanh online:“Phao cứu sinh” cho doanh nghiệp thời đại dịch

5/5 - (1 bình chọn)

Mô hình kinh doanh online có thực sự là con tàu Noah cho các doanh nghiệp yên tâm vượt bão? Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, các doanh nghiệp đang chịu tổn thất lớn và phải loay hoay tìm phương án đối phó.

Rõ ràng, đặt giữa bối cảnh hàng nghìn doanh nghiệp phải đóng cửa, ngủ đông chờ dịch qua, cộng thêm doanh thu offline bị sụt giảm nghiêm trọng từ 50-80%, có thể thấy kinh doanh online đã và đang là cứu cánh cho không ít doanh nghiệp Việt sống sót khi Covid quay trở lại.

kinh doanh online

Theo chủ các trang bán hàng qua kênh mạng xã hội như facebook, Zalo… người tiêu dùng có xu hướng mua online nhiều hơn so với trước do muốn tránh tới nơi đông người, các đơn hàng online vì thế cũng tăng mạnh hơn. Không chỉ các sản phẩm liên quan đến chăm sóc sức khỏe mùa dịch như khẩu trang, nước rửa tay và các sản phẩm khử trùng… mà các sản phẩm thiết yếu hàng ngày như rau, thịt, cá… cũng đồng loạt ‘lên sàn’

Cơ hội cho thương mại điện tử trong thời buổi Covid

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều cửa hàng, siêu thị tư nhân tại nhiều tỉnh thành  đã phải thay đổi mô hình kinh doanh online, phương thức bán hàng truyền thống để có thể duy trì, đảm bảo việc kinh doanh. Điều cần làm là sự chủ động thay đổi, thích nghi từ tự thân doanh nghiệp. Nhiều cửa hàng, siêu thị tư nhân bán các mặt thiết yếu phục vụ cuộc sống hàng ngày tại các thành phố đã phải thay đổi mô hình kinh doanh, cách thức bán hàng, để vừa đảm bảo an toàn mà vẫn có thể duy trì công việc kinh doanh.

Nhưng trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp mỗi ngày, bên cạnh sự phát triển không ngừng của công nghệ ngày nay. Chúng ta hoàn toàn có thể linh hoạt hơn về cách thức và vị trí chúng ta làm việc thay đổi mô hình kinh doanh online để phù hợp với tình hình thực tế.

Kinh doanh online: Vũ khí giúp doanh nghiệp sẵn sàng đương đầu nếu dịch quay trở lại

Để luôn chủ động ổn định tình hình kinh doanh trước diễn biến phức tạp của đại dịch, các doanh nghiệp cần ngay lập tức trang bị cho mình bộ “vũ khí” bán hàng online bao gồm:

1.Bán hàng online trên Facebook

Mô hình kinh doanh online điển hình là Facebook,  kênh bán hàng hiệu quả hàng đầu hiện nay bạn có thể thực hiện nhiều hình thức như tạo page hay bán trực tiếp qua profile hầu như hiện nay bất cứ ai khi mới tham gia thị trường online đều nghĩ đến việc bán hàng thông qua facebook nhưng rất nhiều người trong số họ đã thất bại toàn tập vì không kiên trì, mau nản và sản phẩm bán của họ quá đại trà nếu bạn muốn theo hình thức này thì bài viết cách bán hàng online hiệu quả nhất trên facebook sẽ gửi đến các bạn cách để bán hàng thật sự hiệu quả.

mô hình kinh doanh online

2.Bán hàng qua trang thương mại điện tử

Mô hình kinh doanh online trên các trang thương mại điện tử ,hình thức này đã không phải là phương thức kinh doanh cơ bản nữa mà đây là hình thức nâng cao nhưng rất hiệu quả hiện nay nếu bạn cảm thấy mình có sản phẩm thế mạnh đừng ngần ngại hãy tung lên các trang thương mại điện tử rất dễ dàng nhưng hiệu quả lại rất tốt tuy nhiên giá bạn bán phải rẻ một chút nhé. Các trang thương mại điện tử tốt nhất hiện nay có thể kể đến như Lazada, Sendo, Shopee, Tiki,…. Đều là Các kênh bán hàng online hiệu quả mà bạn nên quan tâm.

3.Bán hàng qua zalo

Zalo là một mạng xã hội tại Việt Nam có rất nhiều người dùng hiện nay, nó cũng khá là bảo mật vì tin nhắn hay đoạn chat của bạn không phải ai cũng biết đến chỉ có những người có số điện thoại thì mới có thể tiếp cận bạn lo lắng điều này sẽ làm giảm người thấy sản phẩm của bạn thì điều này không phải lo đâu nhé Kiếm Tiền Blog đã có bài viết kinh nghiệm bán hàng online trên Zalo và cách tiếp cận khách hàng hiệu quả để giúp các bạn mới bắt đầu hiểu được bản chất của Zalo Việt Nam và phương thức tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

4.Bán hàng trên Tiktok

TikTok là một ứng dụng mạng xã hội rất nổi tiếng ra mắt từ 2016 phát triển nhanh nhất thế giới. Đang được giới trẻ trên toàn thế giới cực kỳ yêu thích. Nó cho phép người dùng tạo ra các video ngắn. Chỉnh sửa chúng bằng âm nhạc kết hợp các hiệu ứng đặc biệt. Sau đó chia sẻ tới người xem. TikTok được dự báo sẽ trở thành một mạng xã hội khổng lồ sánh ngang với Facebook. Xu hướng bán hàng trên TikTok – bán hàng bằng video sáng tạo. Tận dụng tối đa là một trong các kênh bán hàng online hiệu quả

Cách xây dựng thương hiệu trên TikTok có rất nhiều hướng dẫn trên Google. Tự bạn xây dựng thương hiệu rồi bán hàng. Thuê mẫu xinh đẹp làm thương hiệu rồi bán hàng cho bạn. Sau đó, bạn cần tạo ra các video có nội dung cực kỳ hot, độc lạ, giàu tính viral, sáng tạo. Để tăng lượt view cho tài khoản bán hàng đó. Hiện tại thì video trên TikTok chưa bị bản quyền nhiều. Bạn có thể tự quay video, tự làm video theo trend hoặc tự tạo video sáng tạo. Bạn nên chọn các video về du lịch, funny, phong cảnh, thú cưng… Một điều bạn cần làm để bán hàng trên TikTok hiệu quả hơn. Là bạn hãy kết nối TikTok với các mạng xã hội khác. Bằng cách chia sẻ video trên Facebook, Instagram, YouTube,…để tăng thu hút khách hàng.

5.Bán hàng trên website

Một kênh bán hàng online hiệu quả và kinh điển  vừa dễ và vừa khó vì nó đòi hỏi các kiến thức tổng hợp về marketing thì việc phát triển website mới dễ bên cạnh đấy nếu bạn là người mới tham gia kinh doanh thị trường mà có số vốn ít thì việc lập website lại là vấn đề lớn vì hiện nay chi phí để làm một website là rất cao nhưng nếu bạn kinh doanh lâu dài website bắt buộc là kênh phải có của bạn vì website chính là thương hiệu, là cửa hàng trực tuyến của bạn.

6.Quản lý đa năng CRM liên kết bán hàng đa kênh

Hỗ trợ doanh nghiệp xử lý mọi công việc: Bảo mật và lưu trữ data khách hàng; Tự động phân việc cho nhân viên; Theo dõi và đánh giá kết quả làm việc từ xa của nhân viên nếu diễn ra tình trạng làm việc online tại nhà.

mô hình kinh doanh online

Việc sử dụng phần mềm bán hàng online để liên kết trực tiếp với các kênh bán hàng trên. Giúp bạn bán hàng đa kênh nhanh chóng và hiệu quả. Phần mềm liên kết với Fanpage, facebook, các trang thương mại điện tử tạo thành một hệ thống quản lý tổng thể giúp bạn có thể quản lý dễ dàng và khai thác Các kênh bán hàng online hiệu quả nhất.

Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX hiện đang rất phổ biến. Sau ghi nhận, rất nhiều chủ shop chọn mua và vẫn đang tin dùng phần mềm Posx sau nhiều năm. Nhờ vào những ưu điểm cần thiết và thực tế tích hợp CRM với bán hàng. Phần mềm Posx  đáp ứng được tốt hầu hết công việc quản lý của các chủ shop, chủ doanh nghiệp cần. Trong quá trình kinh doanh, buôn bán trên những kênh bán hàng khác nhau. Như FacebookLivestreamShopeeLazadaSendo,…

Quản lý thông tin khách hàng, thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng

Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX lưu thông tin khách hàng tập trung. Nhanh chóng chuyển khách hàng tiềm năng qua quy trình bán hàng của bạn. Bằng các tính năng quản lý khách hàng hiệu quả cao của PosX. Tạo khách hàng tiềm năng từ biểu mẫu web, chat trực tiếp trên website, mạng xã hội facebook. Hoặc danh thiếp và chuyển họ vào phễu bán hàng PosX của bạn. Tự động chuyển khách hàng tiềm năng cho đại diện bán hàng .

Nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Bạn càng biết nhiều về khách hàng của mình. Thì càng có thể cung cấp cho họ những trải nghiệm tích cực về sản phẩm. Đây là yếu tố mang lại kết quả kinh doanh tốt cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Mọi thứ họ làm và mọi tương tác họ thực hiện đều cần được xác định, ghi lại và phân tích.

Bán hàng nhanh chóng và thuận tiện:

Tất cả các khâu bán hàng đều gói gọn. Bên trong một Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX. Từ trưng bày sản phẩm (thông tin mô tả, hình ảnh sản phẩm, giá bán), giao kết hợp đồng. Đến thanh toán, giao hàng và chăm sóc khách hàng sau bán hàng

Duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ, tăng cường mối quan hệ với khách hàng

Khi có bất kỳ thay đổi nào về mặt nhân sự, việc cung cấp thông tin khách hàng cho nhân viên mới là vô cùng quan trọng. Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX loại bỏ mối quan tâm này. Bằng cách cung cấp thông tin khách hàng chi tiết cho bất kỳ ai nhân viên nào được phép truy cập dữ liệu.

Chăm sóc khách hàng vượt trội ,nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng:

Khi có thông tin khách hàng, nhân viên tiến hành tư vấn, chăm sóc và xử lý khiếu nại của khách nhanh chóng. Đồng thời, khi có data khách, doanh nghiệp tiến hành các hoạt động chăm sóc và bán hàng qua email, telesale…

Kiểm soát quy trình chăm sóc khách hàng của nhân viên:

Tính năng Call Center tích hợp trong Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX. Giúp lưu lại lịch sử cuộc gọi/giao dịch. Từ đó doanh nghiệp đưa ra quy trình sale phù hợp để cải thiện dịch vụ.

call center

Thiết lập đơn hàng và liên kết với bên giao hàng: 

Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX sẽ giúp bạn có thể tạo đơn hàng trực tiếp. Trên điện thoại và liên kết với các công ty giao hàng lớn như Giao Hàng Tiết Kiệm. Để họ nhận đơn và đem giao cho khách hàng.

Cải thiện phân tích dữ liệu và hỗ trợ báo cáo

Với Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX. Nỗi lo về số liệu và thời gian làm báo cáo được giải quyết một cách nhanh chóng. Hệ thống CRM lưu trữ thông tin ở một nơi dẫn đến việc phân tích dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.

Tích hợp maketing và chăm sóc khách hàng

 • Chăm sóc khách hàng Automation
 • Marketing Automation (Tiếp thị tự động)
 • Sales Automation
 • Facebook Marketing
 • Zalo Marketing
 • SMS Marketing
 • Email Marketing
 • Website – Landing Page
 • Tổng đài ảo Call Center
 • Loyalty App
 • Oracle, SAP ERP

Chúng tôi mong muốn mỗi một khách hàng là 1 trải nghiệm với Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh PosX. PosX hướng đến tính cá nhân hóa cho khách hàng, hỗ trợ quản lý. Và bán hàng trong quá trình thay đổi mô hình kinh doanh. Chúng tôi hỗ trợ bằng mọi thông tin bạn cần, trả lời mọi câu hỏi. Và hướng dẫn qua bản demo tùy chỉnh của chúng tôi dành cho nhu cầu kinh doanh của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM